5 tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế bể bơi gia đình

Xây dựng bể bơi gia đình đang trở thành xu hướng phát triển mới trong các công trình xây dựng ngày nay. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một bể bơi an toàn tiện lợi và tiết kiếm chị phí thật không là một điều đơn gian. Rất nhiều những vấn đề được đặt ra như chi phí xây dựng bể bơi là bao nhiêu, vật liệu xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế bể bơi gia đình như nào cho hợp lý… Với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động trên thị trường bể bơi, An Thái thấu hiểu mọi vấn đề quý khách đang gặp phải, Với nội dung bài phân tích dưới đây, quý khách sẽ thực sự thở phảo nhẹ nhõm cho những nỗi lo lẵng đã bám theo quý khách bấy lâu nay.

Tiểu chuẩn trong thiết kế bể bơi gia đình

Tiểu chuẩn trong thiết kế bể bơi gia đình

Những tiêu chuẩn thiết kế bể bơi gia đình

1. Hình dáng của bể bơi

Đối với thiết kế bể bơi gia đình, tùy thuộc vào quỹ đất xây dựng bể bơi cũng như sở thích của mỗi chủ đầu tư để có thể lựa chọn cho mình một kiểu dáng bể bơi phù hợp. Tuy nhiên với lời khuyên từ nhiều chuyên gia thiết kế, xét theo góc độ phong thủy thì chỉ nên xây dựng bể bơi với hình dạng hình tròn, oval, hình bầu dục, uốn lượn. Tránh thiết kế xây dựng bể bơi nhiều góc cạnh vì bể bơi nhiều góc nhọn được xem như là những mũi tên đang chĩa thẳng vào ngôi nhà chúng ta. Mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.

Phong thủy trong xây dựng thiết kế bể bơi

Hình dạng bể bơi uốn lượn

***Đặc biệt, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường, cùng sự nghiên cứu phát triển không ngừng, Công ty An Thái đã xây dựng cho quý khách hàng của công ty bản thiết kế gồm 8 mẫu bể bơi tiện lợi và được ưa chuộm nhất. Đặc biết rất phù hợp với tiêu chuẩn về phong thủy khi thiết kế xây dựng.

Thiết kế bể bơi theo hình dáng phổ biến và cơ bản

Thiết kế bể bơi gia đình theo hình dáng phổ biến và cơ bản

2. Diện tích của bể bơi 

Diện tích của bể bơi phải nhỏ hơn diện tích của ngôi nhà gia chủ là phù hợp nhất. Nên cân xứng giữa các công trình. Với diện tích tiêu chuẩn của một bể bơi gia đình thì:

  • Chiều dài tiêu chuẩn: Từ 10m – 20m
  • Chiều rộng tiêu chuẩn: Từ 3m – 10m
  • Độ sâu tiêu chuẩn: Nên có độ sâu hợp lý được thiết kế thoải trong đáy bể, tức độ sâu sẽ tăng dần tự đầu bên này sang đầu bên kia theo chiều dài trong khoảng 0,5m đến 1,5m.

3. Vị trí đặt bể bơi

Vị trí tốt nhất để xây dựng bể bơi gia đình đó chính là bên hông nhà cách khoảng 3m theo hướng đông và đông nam.
Tuy nhiên với nhiều gia đình không có đủ diện tích để xây dựng thì vị trí đặt bể bơi trong nhà hay trên sân thượng cũng rất hợp lý tuy nhiên. Nhưng đây là 2 vị trí có ảnh hưởng trực tiếp tới công trình nhà ở của chúng ta, nếu thiết kế xây dựng không đảm bảo sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa xây bể bơi gia đình trong nhà hay trên tầng thượng còn mang những quan niệm phong thủy không tốt vì vậy cần xem xét thật kỹ trước khi thiết kế xây dựng.

Vị trí thiết kế bể bơi gia đình tuyệt đẹp, hợp phong thủy

Vị trí thiết kế bể bơi gia đình tuyệt đẹp, hợp phong thủy

4. Thiết kế lắp đặt hệ thống thiết bị bể bơi tiêu chuẩn

Hế thống xử lý nước là một tổ hợp các thiết bị bể bơi được vận hành tuần hoàn và liên tục. Luôn đảm bảo nước trong bể bơi được giữ vệ sinh.
Hệ thống xử lý nước bể bơi bao gồm các thiết bị: Bình lọc cát bể bơi, bình lọc giấy bể bơi, máy bơm bể bơi, hệ thống đường ống dẫn… vậy nên yêu cầu khắt khe khi thiết kế lặp đặt các hệ thống thiết bị hoạt động phát huy hết công năng. Thiết kế hợp lý vị trí đặt của từng loại thiết bị sao cho có thể hoạt động hiệu quả tối ưu nhất. Hơn nữa những vị trí đặt thiết bị phải tránh nơi ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Tốt nhất nên xây dựng riêng một phòng máy để tiện quản lý.

***Bạn cần xem thêm: Bộ thiết bị bể bơi gia đình hoàn chỉnh

Phòng máy bể bơi

Phòng máy bể bơi An Thái thiết kế lắp đặt

5. Thiết kế mai che bể bơi gia đình

Mai che bể bơi thực sự vô cùng cần thiết với tiện ịch tuyệt vời mà nó mang lại. Mỗi bể bơi sẽ có một kiểu mãi che phù hợp khác nhau vừa tạo quang cảnh khu vực bể bơi thêm bắt mắt và giúp bạn bơi lôi thoải mái không lo lắng các vấn đề thời tiết.

  • Tiêu chuẩn thiết kế mái che bể bơi được quy định tại các tiêu chuẩn về:
  • Độ cao của mái che
  • Diện tích bao phủ bề mặt bể bơi
  • Cất liệu kiểu dáng.

Những tiêu chuẩn trên sẽ được các đơn vị nhà thầu xây bể bơi tính toán kỹ lưỡng cùng kết hợp với ý kiến nhu cầu của khách hàng để lựa chọn phương án tối ưu nhất.

Hy vọng với 5 tiêu chuẩn trong thiết kế bể bơi gia đình sẽ giúp quý khách có được những thông tin quan trọng giúp hoàn thiện bể bơi gia đình mình một cách tốt nhất.
Chúc công trình bể bơi gia đình của quý khách hàng hoàn thành hoàn hảo!

Quý khách có thể tham khảo chi tiết báo giá xây dựng bể bơi gia đìnhtại đây

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?