Các thông số cần quan tâm khi mua Bình Lọc hồ bơi

Vai trò quan trọng của Bình Lọc hồ bơi

Bình lọc hồ bơi thường được ví von là ” trái tim của bể bơi”. Bởi nó ảnh hưởng đến quá trình vận hành, hoạt động của bể, cung cấp nguồn nước sạch sẽ, an toàn.

Bình lọc bể bơi thương hiệu Emaux được phân phối độc quyền bởi An Thái Pool

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bình lọc với chức năng, công suất khác nhau. Và tất nhiên, để lựa chọn được bình lọc phù hợp với bể bơi gia đình của mình, bạn cần nắm rõ các thông số sau:

Các thông số cần quan tâm khi mua bình lọc hồ bơi

Cấu tạo cơ bản của bình lọc bể bơi

Lưu lượng tối đa của bình lọc hồ bơi

Lượng nước chảy qua mặt cắt ngang của ống dẫn được gọi là lưu lượng. Được đo bằng thể tích chất lượng chuyển qua mặt cắt đó trong một đơn vị thời gian. Lưu lượng nước tối đa là lượng nước ở mức tối đa khi chảy qua bình lọc.

Vì vậy, với những bể bơi kinh doanh có diện tích rộng, bé bạn sẽ lựa chọn bình lọc phù hợp. Tránh trường hợp bể lớn mà lưu lượng lọc nhỏ, công suất hoạt động yếu, không đảm bảo chất lượng lọc nước của bể bơi.

Thông thường, bình lọc bể bơi có lưu lượng tối đa dao động từ 5m3/h đến 62m3/h. Và bạn sẽ có sự lựa chọn đa dạng và phù hợp hơn với bể bơi của mình.

Áp suất làm việc tối đa của bình lọc hồ bơi

Đồng hồ hỗ trợ đo áp suất của bình lọc hồ bơi

Thêm một tiêu chí quan trọng nữa mà bạn cũng cần quan tâm khi mua bình lọc là áp suất làm việc của máy. Hiểu rõ áp suất làm việc, bạn sẽ có những điều chỉnh phù hợp trong quá trình vận hành. Điều này giúp hạn chế hỏng hóc, chập cháy, ảnh hưởng đến chất lượng, sự an toàn của bể.

Dưới đây là các mức áp suất làm việc của các mẫu bình lọc bể bơi phổ biến hiện nay:

  • Bình Kripsol AKT: 0,8 – 1,3kg/cm2
  • 0,5 – 1,3 kg / cm2 là áp suất làm việc của bình lọc bể bơi model BR Kripsol:
  • Áp suất làm việc của bình lọc Minder Series M ( màu đen – 2018) là 370kpa
  • Bình lọc bể bơi Emaux Series P: 28 psi / 2.0 bar

Van kết nối của bình lọc hồ bơi

Van kết nối thông thường nằm ở góc dưới của bình lọc, có kích thước  1,5” và 2”. Nếu biết được kích thước van kết nối vào bình lọc, bạn sẽ lựa chọn ống dẫn phù hợp với van. Mục đích tránh để van bị hở, ảnh hưởng đến quá trình dẫn nước.

Khối lượng cát Silica

Với kích thước bể khác nhau sẽ sử dụng bình lọc có kích thước khác nhau. Và khối lượng cát trong bình tỷ lệ thuận với đường kính của bình lọc. Vì cát Silica sẽ được đưa vào trong bình lọc. Trong quá trình vận hành, nước bể sẽ được đưa vào bình lọc, đi qua lớp cát Silica. Lúc này, hạt cát sẽ giữ lại vi khuẩn, rêu tảo, trả về nguồn nước sạch sẽ, an toàn.

Sử dụng lượng cát Silica phù hợp với bình lọc bể bơi

Trên đây là những thông số cơ bản bạn cần nắm rõ trước khi mua bình lọc. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm thêm các yếu tố: trọng lượng bình, kích thước đường kính, nhiệt độ hoạt động của bình. Những yếu tố trên sẽ giúp bạn lựa chọn được bình lọc bể bơi phù hợp với kích thước bể bơi của bạn, giúp hạn chế hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ của bình lọc.

Công ty CP CN Thiết bị Lọc nước An Thái – với nhiều năm trong ngành cung cấp sản phẩm, thiết bị bể bơi với các thương hiệu đa dạng sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bể bơi của mình.

Nếu bạn đang muốn mua bình lọc bể bơi hay thiết bị bể bơi nào, vui lòng liên hệ: 0936 33 26 28 – 0812 85 3333. 

 

 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?