Cần làm gì để giảm lượng hóa chất Clo dư có trong bể bơi

Chất lượng nguồn nước bể bơi là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một bể bơi kinh doanh. Để loại bỏ vi khuẩn, vi rút gây bệnh cho người bơi có trong nước bể bơi, người ta thường sử dụng hóa chất Clo để diệt khuẩn, đảm bảo an toàn cho nguồn nước. Tuy nhiên, vì sử dụng clo nên có thể xảy ra tình trạng dư thừa lượng clo trong nước. Và đây cũng chính là con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến sức khỏe của người bơi. Do vậy tiêu chuẩn Clo dư cũng là một phần quan trọng để đánh giá chất lượng nước hồ bơi.

Theo tiêu chuẩn Quốc tế về lượng Clo dư có trong nước hồ bơi trong khoảng 1 – 3 ppm là trạng thái khử trùng tốt và đảm bảo an toàn không gây hại cho người sử dụng nhất. Do vậy, phải làm thế nào để giảm thiểu lượng Clo dư có trong nước hồ bơi. Bài viết dưới đây sẽ được An Thái đưa ra những phương pháp cần thiết giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm: http://beboivietnam.com/4-loi-khuyen-giup-tiet-kiem-chi-phi-xay-dung-be-boi/

Trước hết bạn cần phải hiểu Clo là gì và ứng dụng của nó ra sao trong bể bơi?

Clo là một chất hóa học, phổ biến trong tự nhiên và là thành phần quan trọng có trong muối ăn và các hợp chất khác. Với hai dạng thường dùng chủ yếu: Calcium hypochlorite ( dạng rắn) và sodium hypochlorite ( dạng lỏng). Hai hợp chất này tác dụng với nhau tạo ra axit hypochlorous có khả năng giết chết vi khuẩn, vi rút và khử trùng hiệu quả nhất.

Nước Clo là dung dịch hỗn hợp gồm: Cl2, axit HCl, HClO có mùi hắc và màu lục nhạt với khả năng oxi hóa mạnh, tẩy trắng và khử trùng tốt.

Tác dụng của Clo và hợp chất Clo hiện nay:

  • Clo được sử dụng để khử trùng nước sinh hoạt, nước hồ bơi, hệ thống cấp nước, xử lý nước thải…
  • Có tác dụng khử trùng và tẩy trắng, tẩy ố cực kỳ hiệu quả.
  • Chất cần thiết để điều chế nước javen, CaOCl2…
  • Hỗ trợ sản xuất các đồ vật: điều chế nhựa PVC, cao su, chất tạo màu hay chất dẻo…

Ảnh hưởng của Clo dư tới sức khỏe của con người.

  • Nếu hàm lượng Clo thấp dưới mức tiêu chuẩn ( 0,3mg/l) sẽ có khả năng bị nhiễm vi sinh theo tùy cấp độ có thể gây ra các bệnh: đau bụng, tiêu chảy cho người bơi.
  • Hoặc nếu lượng Clo cao vượt quá mức 0,3mg/l sẽ gây ngộ độc cho người bơi. Tùy theo thời gian người bơi tiếp xúc phải mà mức độ ảnh hưởng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên triệu chứng nhiễm độc có các biểu hiện sau: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi, tổn thương giác mạc…

Phải làm gì để giảm thiểu lượng hóa chất Clo dư trong nước bể bơi

Do vậy để đảm bảo an toàn cho người bơi, chủ đầu tư cần phải đảm bảo lượng hóa chất Clo có trong bể bơi luôn ở mức 3ppm. Có nhiều cách khác nhau để có thể giảm thiểu lượng hóa chất Clo dư có trong nước bể bơi:

  • Đầu tiên, khi Clo dư trong nước quá cao ( >3ppm) thì bạn cần phải hạ xuống mức tiêu chuẩn. Bằng cách sử dụng các chất trung hòa Clo: H2O2 ( oxy già). Tùy theo mức độ chênh lệch nồng độ Clo dư có trong nước bể bơi mà sử dụng liều lượng Oxy già cho phù hợp.
  • Còn với trường hợp lượng Clo dư trong nước quá thấp ( <3ppm) thì phải tăng lượng clo dư trong nước bể bơi lên. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng hóa chất Clorin dạng bột hay viên TCCA. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả khử trùng, diệt khuẩn nước bể bơi.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra, đo lường hàm lượng Clo có trong nước bể bơi gia đình cũng như không biết cách để điều chỉnh lượng clo cho phù hợp với nguồn nước thì bạn hãy liên hệ với Công ty CP Thiết bị lọc nước An Thái – chúng tôi sẽ có nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ giúp bể bơi có nguồn nước an toàn và hướng dẫn bạn các kỹ năng cần thiết và tự có thể làm ở nhà.

 

 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?