Hành trình từ đứa trẻ bị tăng động, giảm chú ý đến kình ngư số 1 thế giới của Michael Phelps

Từ cậu bé bị mắc chứng “tăng động, suy giảm chú ý”

Michael Phelps đã đoạt tổng cộng 23 huy chương vàng ( 13 huy chương vàng cá nhân), 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Điều này khiến anh trở thành vận động viên thành công nhất trong lịch sử Olympic. Ngoài ra còn rất nhiều huy chương tại các giải đấu thế giới khác. Tổng cộng đến thời điểm hiện tại, Michael Phelps đã đạt 66 huy chương vàng các loại.


Tuy nhiên không phải tự nhiên mà anh đạt những thành tích đáng nể như vậy. Mà trong đó là cả câu chuyện dài về hành trình theo đuổi đam mê từ một cậu bé bị chứng tăng động, giảm chú ý.
Phelps đã trải qua một tuổi thơ đầy khó khăn khi cha mẹ ly dị và bản thân đang mắc hội chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ( ADHD). Và nhờ những nỗ lực giúp đỡ và động viên của mẹ anh ( bà Debbie Phelps ) mà anh mới có được như ngày hôm nay.

Cách nuôi dạy và sự nỗ lực của bà mẹ đơn thân khiến cả thế giới nể phục

Từ nhỏ, Michael rất thích bơi lội nhưng anh lại ghét phải đọc sách. Do vậy, bà đã đưa cho cậu những tờ báo, cuốn sách thể thao để tạo động lực cho con. Hay khi cậu bé ấy “ đi lạc “ trong môn toán học, bà đã thuê gia sự và sử dụng ngôn ngữ riêng để dạy con theo cách: “ bạn sẽ mất bao lâu để bơi hết 100m, nếu bạn bơi 3m/1s?”
Ngoài ra, nhận thấy Michael thích bơi nên bà Debbie đã cho anh tham gia bơi lội và nó cũng là một phần của cuộc điều trị. Và hàng tuần bà đưa anh tới bể bơi 4 – 5 lần /1 tuần.
Tuy nhiên chưng ADHD của Phelps luôn được bà theo sát và giúp con hạn chế chứng “ tăng động” bằng cách nhắc nhở cậu bé phải xem xét những hậu quả do hành vi của mình gây lên. Dần dần, giữa bà và Miachael đã tự tạo ra ký hiệu riêng để giúp Michael bình tình. Và cho đến bây giờ, bất cứ khi nào thấy con tỏ ra thất vọng, chữ “ C” – biểu tượng cho “ compose yourself” lại được bà Debbie sử dụng để giúp con bình tĩnh hơn.


Có thể thấy rằng bà Debbie đã luôn theo sát và sử dụng rất nhiều chiến lược khác nhau để luôn giúp Michael Phelps luôn giữ được bình tĩnh và có kỷ luật. Dần dần, tình yêu với làn nước xanh của Michael ngày càng lớn và bà mẹ đã rất vui mừng: “Michael rất ít khi từ bỏ những buổi tập luyện, ngay cả vào Giáng sinh thì hồ bơi vẫn là nơi đầu tiên chúng tôi đến và thằng bé hạnh phúc khi được ở đó”.
Người mẹ nào cũng là cả thế giới của con, nhưng với những việc làm của mẹ Michael Phelps đã khiến cả thế giới thán phục bởi những thành quả hiện tại Michael Phelps đạt được. Thậm chí, chuyên gai vật lý trị liệu Gilda Carle đã từng thốt lên rằng: “Mẹ của Michael Phelps xứng đáng được trao giải Bà mẹ của năm”.

Trở thành kình ngư số 1 thế giới

Và hiện tại, những thành tích của anh đã là một bằng chứng để cả thế giới nể phục và trở thành danh xưng ” kình ngư số 1 thế giới”.
Điều này thực sự cho thấy: Michael Phelps là một ví dụ điển hình cho những con người vượt lên số phận mạnh mẽ và kỳ diệu đến mức nào.
Thành quả hiện tại của cậu là kết quả của quá trình luôn theo đuổi, nỗ lực vì đam mê và đặc biệt là sự theo sát, hỗ trợ, động viên của người mẹ vĩ đại.

Michael đã trở thành người truyền cảm hứng cho toàn bộ trẻ em trên toàn thế giới. Hãy theo đuổi đam mê và cuộc đua làn nước xanh không loại trừ một ai.

Hãy cho con em mình luyện tập bơi lội từ nhỏ vừa rèn luyện sức khỏe, bảo vệ bản thân và biết đâu tương lai bé sẽ trở thành kình ngư hàng đầu thế giới như Michael Phepls.

Bạn có thể cho các bé bơi lội tại các bể bơi công cộng hay nếu có điều kiện hơn, xây dựng bể bơi gia đình và cả gia đình đều có thể bơi lội mọi lúc, mọi nơi.

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?