Hướng dẫn quy trình bảo trì, bảo dưỡng bể bơi đúng cách

Bảo trì, bảo dưỡng bể bơi là công tác quan trọng hàng đầu khi bể bơi đi vào hoạt động. Quá trình này sẽ đảm bảo duy trì bể bơi luôn ở trạng thái tốt nhất.

Tu nhiên, do nhiều lý do khách quan mà có nhiều đơn vị hay hộ gia đình lại chủ quan với công tác này và khiến chất lượng nước bể bơi không đạt tiêu chuẩn và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bơi. Do vậy, hôm nay An Thái Pool sẽ hướng dẫn đầy đủ nhất quy trình bảo trì, bảo dưỡng để bể bơi hoạt động hiệu quả, an toàn nhé.

Có thể bạn quan tâm: http://beboivietnam.com/4-loi-khuyen-giup-tiet-kiem-chi-phi-xay-dung-be-boi/

1.Kiểm tra nước bể bơi thường xuyên

Đây là việc làm cần thiết cho bể bơi vào mỗi ngày ( đặc biệt là các bể bơi công cộng, bể bơi kinh doanh). Vì mỗi ngày bể tiếp đón từ vài chục đến hàng trăm lượng người khiến bụi bẩn, mồ hôi…trên cơ thể người được tích tụ trong nước khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Do vậy, để làm sạch nguôn nước, chủ bể bơi phải sử dụng hóa chất Clo để diệt sạch vi khuẩn, vi rút có trong nước.

Tuy nhiên, hóa chất bể bơi nếu tồn dư sẽ gây hại tới sức khỏe người. Nên bạn phải sử dụng công cụ để kiểm tra liều lượng Clo có trong nước và tiến hành điều chỉnh độ pH. Lượng hóa chất mà bạn sử dụng cho bể bơi sẽ phụ thuộc vào diện tích bể và đã có bảng hướng dẫn cụ thể. Sau khi bạn thêm lượng hóa chất Clo, máy lọc sẽ hoạt động liên tục và tự động đưa lượng clo vào trong nước.

2. Vệ sinh sạch sẽ khu vực xunh quanh hồ bơi và trong nước.

Nếu hồ bơi gia đình bạn nằm ở ngoài trời, khu vực có nhiều cây cối thì bụi bẩn, lá cậy rụng xuống nhiều sẽ gây ô nhiễm bể bơi. Hay bể bơi công cộng có tần suất sử dụng cao thì cũng nên làm sạch bể bơi hàng ngày. Vì nếu không, những bụi bẩn, lá cây, rác thải tích tụ trong nước sẽ tạo điều kiện cho rong rêu, muỗi phát triển, gây ô nhiễm nguồn nước.

3. Cọ rửa bể bơi hàng tuần

Thậm chí nếu bể bơi của bạn ở trong nhà thì bạn cũng nên duy trì cọ rửa bề mặt đáy, thành bể bơi hàng tuần, để cạo vét những mảng bám, bụi bẩn có trong bể bơi. Thậm chí nếu bạn sử dụng hệ thống lọc tốt nhất cho bể bơi thì vẫn nên cọ bể bơi 1 tuần /1 lần vì có những góc khuất trong bể mà không thể làm sạch.

Bạn chỉ cần sử dụng bàn chải có lông cọ mềm và cọ rửa vào buổi sáng và để máy lọc chạy cả ngày. Ngoài ra, với những vật dụng được sử dụng để trang trí bể bơi, bạn cũng cần cọ rửa thường xuyên để hạn chế tạo những chỗ chứa nước tù đọng lại, gây ô nhiễm.

4. Làm sạch máy móc thiết bị lọc nước hàng tuần.

Nếu bạn chỉ chăm chăm sử dụng các máy móc thiết bị bể bơi để lọc nước trong bể bơi mà quên đi mất chính các thiết bị này cũng không đảm bảo vệ sinh. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các bụi bẩn quay trở lại nước và gây ô nhiễm.

Do vậy, sau khi bạn sử dụng hệ thống lọc nước để cọ rửa bể bơi thì bạn nên cho máy chạy ngược lại một lúc để tạo ra dòng nước xoáy ngược. Điều này sẽ giúp làm sạch những bụi bẩn, rong rêu bám trong hệ thống máy lọc.

5. Làm sạch nước trong bể bơi

Bạn có thể sử dụng chất diệt tảo cho bể bơi hàng tháng. Còn lượng chất thêm vào tùy thuộc vào diện tích của bể bơi. Sau khi thêm chất diệt tảo vào, bạn nên để máy lọc chạy vài giờ để đưa chất diệt tảo đến mọi ngóc ngách trong bể và phát huy tác dụng của nó.

6. Làm vệ sinh tổng thể hàng tháng.

Bạn nên cố định một ngày trong tháng để tổng vệ sinh toàn diện cho bể bơi một lần. Điều này sẽ giúp đảm bảo lượng clo có trong nước không vượt quá mức tiêu chuẩn và không gây ra anh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người bơi.

Đừng lo lắng quá, nếu bạn không có nhiều thời gian để làm vệ sinh nguồn nước bể bơi. Chỉ cần nhấc máy và gọi cho chúng tôi – Công ty Cổ phần thiết bị lọc nước An Thái. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt và giúp bạn khắc phục tình trạng cho bể bơi của bạn.

 

 

 

 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?