Mách bạn: ” 3 cách để xử lý nước Bể Bơi có độ pH cao”

Tìm hiểu về nồng độ pH có trong nước bể bơi

Nồng độ pH là yếu tố cơ bản quyết định chất lượng nước bể bơi sau Clo. Vì nồng độ pH trong nước ảnh hưởng đến sự phát triển của rong rêu, tảo biển, vi sinh vật trong nước. Và khi nồng độ pH cao sẽ làm mất tác dụng của các chất diệt khuẩn trong nước, đồng thời còn làm tăng khả năng tạo cặn vôi trong các thiết bị, máy móc và đường ống. Do vậy, ” tìm cách xử lý lượng pH cao trong nước bể bơi” là vấn đề nhiều người quan tâm. Và hiện nay cũng có nhiều cách để xử lý, tuy nhiên, với tiêu chí: ” an toàn, hiệu quả, giá rẻ” là điều mà ai cũng lựa chọn.

Nồng độ pH trong nước bể bơi gia đình luôn phải được điều chỉnh cân bằng để đảm bảo sức khỏe cho người bơi. Tuy nhiên, do chứa nhiều rêu, tóc, bụi bẩn, nước tiểu, mồ hôi, hóa chất…trong nước mà ảnh hưởng đến nồng độ pH.

Hơn nữa, pH thường tăng vào ban ngày và lại giảm vào ban đêm. Vì thế, các đơn vị cần tiến hành đo nồng độ pH ít nhất 2 lần /1 ngày để kịp thời phát hiện nguyên nhân và tiến hành xử lý để nguồn nước bể bơi được ổn định, cân bằng. Mức độ dao động cực đại của pH trong ngày sẽ không quá 0,5 đơn vị. Do vậy, nếu vượt quá mức này, bạn cần phải tiến hành làm giảm độ pH trong nước.

Cách đo nồng độ pH có trong nước bể bơi

Như vừa nói ở trên, bạn cần đo nồng độ pH trong nước tối thiểu 2 lần /1 ngày. Vậy cần sử dụng thiết bị, dụng cụ gì để đo nồng độ pH trong nước.

Cách đơn giản nhất để đo nồng độ hóa chất trong nước là sử dụng bộ Test nước hồ bơi chuyên dụng. Với thiết bị này có thể đo được nồng độ pH và lượng Clo trong nước.

Nếu độ pH trong nước > 7.6 thì nồng độ này đang ở mức cao. Lúc này, bạn cần tìm cách giảm nồng độ này để duy trì sự cân bằng pH trong bể bơi.

Có thể bạn quan tâm: http://beboivietnam.com/4-loi-khuyen-giup-tiet-kiem-chi-phi-xay-dung-be-boi/

Cách xử lý nước bể bơi có độ pH cao như thế nào?

Hóa chất được sử dụng để giảm nồng độ pH trong nước thường được sử dụng là pH , HCl, phèn nhôm. Tuy nhiên, với mỗi loại hóa chất lại có liều lượng và cách sử dụng khác nhau. Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ để an toàn nhất nhé.

  • Hóa chất pH : là hóa chất chuyên dụng nhất để xử lý độ pH cao.

pH– tồn tại dưới dạng hạt, màu trắng đục. Với 1kg/100m3 là liều lượng phù hợp để giảm pH xuống 0.1. Khi nồng độ pH đã đạt mức ổn định ( trung tính), chúng sẽ tác động giúp Clo hoạt động diệt khuẩn tối đa nhất.

Khi đó sẽ hạn chế được sự phát triển của rong rêu, diệt vi khuẩn, vi rút…trả lại nguồn nước vệ sinh, sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên thì chi phí sử dụng hóa chất này lại khá đắt nên nhiều chủ đầu tư vẫn phải cân nhắc.

  • Hóa chất HCl: HCl 32% tồn tại dưới dạng lỏng, có tính axit mạnh, mùi hắc và có khói bốc lên khi mở nắp.

Liều lượng tốt nhất để sử dụng hóa chất HCl cho hồ bơi là 1 – 4lit / 100m3 /1 lần. Hòa tan HCl 32% vào lượng nhỏ nước và rải xung quanh mặt hồ để đảm bảo hóa chất tan đều trong nước.

Có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với hóa chất pH, nhưng mức độ an toàn của HCl kém hơn vì tính axit rất mạnh, mùi hắc khó chịu.

  • Phèn nhôm: khi hòa tan trong nước, phèn nhôm bị thủy phân và làm giảm ngay độ pH trong nước mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng môi trường.

Trên đây là 3 cách đơn giản để xử lý nồng độ pH cao trong nước bể bơi. Nếu thời gian đầu, bạn chưa biết xử lý thì có thể liên hệ tới đơn vị chuyên nghiệp xử lý nước bể bơi: Công ty CP Thiết bị lọc nước An Thái – chúng tôi sẽ có mặt để giúp bạn thực hiện vệ sinh bể bơi sạch sẽ, an toàn nhất.

Ngoài ra, đơn vị này cũng cung cấp hóa chất, thiết bị bể bơi để phục vụ nhu cầu vệ sinh bể bơi, giảm nồng độ pH cho bể bơi của bạn. Liên hệ chúng tôi ngay: 0812.85.3333 để được phục vụ tốt nhất


About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?