Những trường hợp tuyệt đối không nên luyện tập bơi lội 

Bơi lội được xem là một trong những môn thể thao có tác dụng toàn diện với sự phát triển thể chất, mang lại cho chúng ta một sức khỏe dồi dào và một tinh thần sảng khoái mỗi khi bơi lội. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với môn thể thao tuyệt vời này. Nếu bạn là một trong những trường hợp sau đây thì tuyệt đối không được bơi lội, hãy chia sẻ thông tin để giúp bảo vệ người thân cũng như bạn bè của bạn.

Bơi lội

Bơi lội

TH1: Những nhóm người mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi…

Những người mắc bệnh về phế quản, hen suyễn bình thường đã khó thở, khi bơi sẽ càng khó thở hơn vì áp lực của nước. Ngoài ra, nước của bể lạnh sẽ khiến phổi bị dễ dàng tổn thương, gây ra những cơn đau cơn ho kéo dài, rất nguy hiểm đến tính mạng. Trường hợp người bị viêm mũi, viêm xoang khi bơi sẽ rất dễ bị nước xâm nhậm trong mui khiến bệnh tình càng trở nên nguy hiểm hơn.

TH2: Trường hợp bị mắc các bệnh về da, viêm da dị ứng thì không nên bơi lội vì bể bơi thường sử dụng các loại hóa chất để khử trùng, xử lý nước vì vậy với những người bị viêm da sẽ rất dễ gặp vấn đề nếu như tiếp xúc trực tiếp.

TH3: Trường hợp những người bị vết thương hở, thì cũng tuyệt đối không được bơi bởi rất dễ bị nhiễm trùng.

Mắc các bệnh giác quan tuyệt đối không được bơi lội

Mắc các bệnh giác quan tuyệt đối không được bơi lội

TH4: Trường hợp bị mắc các bệnh về giác quan như mắt, mũi, tai.

TH5: Phụ nữ đang bị viêm âm đạo hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt: Mặc dù nước trong bể được khử trùng trong sạch nhưng vẫn tồn tại nhiều vi khuẩn gây hại do những người bơi khác tiết ra. Quá trình bơi lội tại bể sẽ khiến những vi khuẩn đó xâm nhập vào vúng kín, sẽ dẫn đến dễ bị tổn thương.

TH6: Trường hợp vừa uống bia rượu:tuyệt đối không nên bơi vì rất dễ bị cảm lạnh và trúng gió rất nguy hiểm tới tính mạng.

Bơi lội mặc dù một trong những môn thể có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cũng như tinh thân, những tuy nhiên không phải ai cũng có thể luyện tập bơi lội lội. Các bạn phải xem xét thật kỹ mình có phải thuộc những trường hợp trên hay không để có thể luyện tập bơi lội an toàn và hiệu quả.

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?