Tác dụng của phèn chua trong việc xử lý nước hồ bơi

Phèn chua đã trở thành loại nguyên liệu cần thiết trong đời sống của mỗi gia đình với nhiều tác dụng khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều công dụng, bạn có thể chưa biết, đặc biệt là trong việc xử lý nước hồ bơi. Hôm nay, Bể Bơi Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể tác dụng của ” phèn chua” trong việc xử lý nước bể bơi nhé.

Phèn chua là gì?

Phèn chua ( phèn nhôm kali hoặc kali nhôm sunfat) là một tinh thể muối có màu trắng đục hoặc trong suốt, là muối sunfat kép của kali và nhôm.

Nó tồn tại ở dạng tinh thể bát diện không đều, không màu hoặc trắng đục. Tan nhiều trong nước nóng, không tan trong cồn. Khi khấy vào nước tạo kết tủa Al(OH)3 có tác dụng kết dính các bụi bẩn, hạt cát lơ lửng trong nước thành hạt to hơn và chìm xuống đáy bể, giúp nước trở lên trong hơn.

2. Tác dụng của phèn chua trong xử lý nước hồ bơi

Như vừa nói bên trên, khi cho phèn chua vào nước sẽ tạo ra kết tủa Al(OH)3 và giúp kết dính các hạt cát, bụi bẩn đang lơ lửng trong nước bể bơi và làm lắng cặn xuống đáy hồ. Chỉ cần sử dụng theo tiêu chuẩn 2kg/100m3/1 lần thì sẽ có tác dụng xử lý nước bể bơi cực hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: http://beboivietnam.com/4-loi-khuyen-giup-tiet-kiem-chi-phi-xay-dung-be-boi/

3. Cách sử dụng phèn chua để xử lý nước bể bơi

Bước 1: Nâng nồng độ pH và Clo lên mức chuẩn ( pH: 7.2 – 7.8 và Clo ở mức 1.0 – 3.0). Đồng thời tắt hệ thống lọc để cho mặt nước yên lặng.

Bước 2: Hòa tan lượng nhỏ phèn chua với nước theo tỉ lệ ( 2kg/100m3/1 lần). Sau đó rải hỗn hợp này xung quanh mặt hồ bơi.

Bước 3: Chờ sau 6 tiếng, chất bụi bẩn, cặn bã…sẽ bị một lớp màng kéo lắng xuống đáy bể bơi.

Bước 4: Lúc này bạn có thể sử dụng bàn hút để xả bỏ các cặn bẩn đã lắng xuống đáy bể

Bước 5: Kiểm tra lại nồng độ pH và Clo trong nước một lần nữa và điều chỉnh nồng độ ở mức cần thiết.

Như vậy, phương pháp sử dụng phèn chua trong việc tạo lắng và làm trong nước bể bơi là phương pháp xử lý vệ sinh tiêu chuẩn cho bể bơi vào thời điểm trước khi có hóa chất keo tụ PAC.

Sau khi đã sử dụng phèn chua để xử lý nước và trả lại màu nước trong xanh, sạch sẽ.

4. Mua phèn chua ở đâu?

Với nhiều công dụng khác nhau nên hiện nay phèn chua được bán phổ biến trên thị trường như: tạp hóa lớn, nhỏ, chợ, siêu thị…Tuy nhiên, nếu bạn cần mua lượng lớn phèn chua để vệ sinh nước bể bơi để có giá ưu đãi nhất và đảm bảo chất lượng thì có thể liên hệ tới các đại lý phân phối hóa chất, thiết bị bể bơi trên thị trường.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho người bơi và phát huy được tối đa công dụng xử lý nước bể bơi của phèn chua, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp phèn chua uy tín, chất lượng để tránh tình trạng ” tiền mất, tật mang” như nhiều khách hàng hiện nay.

Công ty CP Thiết bị Lọc nước An Thái là đơn vị cung cấp sản phẩm thiết bị bể bơi uy tín, chính hãng, chất lượng với giá cả hợp lý.

Với gần 10 năm trong nghề, chúng tôi hiểu rằng: “chất lượng làm nên thương hiệu” và với con mắt trong nghề, chúng tôi lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất cho Quý khách hàng.

Ngoài ra, không chỉ cung cấp các phụ kiện, thiết bị bể bơi, An Thái còn là đơn vị đầu ngành trong thiết kế, thi công, xây dựng bể bơi chuyên nghiệp, an toàn.

Nếu có bất kỳ nhu cầu gì liên quan đến bể bơi, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.

 

 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?