Trường hợp nào thì nên thay mới nước bể bơi?

Có khá nhiều bài viết nói về quy trình xử lý nước bể bơi,thiết bị lọc nào được sử dụng để lọc nước nhưng hầu như không có bài viết nào đề cập tới vấn đề thay mới nước bể bơi hoặc nếu có thì rất ít.

Thay mới nước bể bơi khi nào?

Thay mới nước bể bơi là vấn đề mà nhiều người có sở hữu thiết kế xây bể bơi gia đình quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc về vấn đề liên quan tới nước bể bơi chúng tôi đưa ra một số gạch đầu dòng để mọi người cùng được biết và lưu ý hơn về trường hợp cần thiết nên thay nước bể bơi khi nào.

Thay mới nước bể bơi khi rong tảo xâm lấn mạnh

Trong điều kiện môi trường nước bể bơi mất cân bằng độ PH và nồng độ Clo không đủ tiêu chuẩn để ức chế tế bào vi sinh vật là điều kiện tốt để rong tảo sinh sôi và phát triển mạnh. Trong trường hợp nước hơi đổi màu xanh nhạt thì đơn giản chỉ cần khởi động hệ thống lọc nước tuần hoàn kết hợp với dọn vệ sinh bể bơi là ổn. Nhưng đối với trường hợp nước có màu xanh lục đậm hoặc vàng nổi váng trên bể mặt thì chắc chắn bạn sẽ phải thay nước nước.

Đối với bể bơi bị rong tảo xâm lấn mạnh như thế thay nước bể bơi là cách tốt nhất. Song nếu bạn không muốn thay nước bể bơi thì có thể sử dụng phương pháp lọc và vệ sinh bể thông thường và chắc chắn thời gian hoạt động lọc phải lâu hơn rất nhiều.

thay mới nước bể bơi khi bị tảo xâm lấn mạnh

Thay mới nước bể bơi khi nguồn nước bị nhiễm hóa chất lạ

Để đảm bảo chất lượng nguồn nước luôn trong nằm trong phạm vi nồng độ hóa chất tiêu chuẩn, bạn cần thường xuyên kiểm tra nước bằng bộ dụng cụ test nước cơ bản hoặc sử dụng đồng hồ điện tử đo hóa chất chuyên dụng để thử nước.Thiết bị cho bể bơi này sẽ cho bạn biết kế quả chính xác có trong nước.

Những hóa chất được phép sử dụng cho bể bơi đó là:

  • Nhóm hóa chất khử trùng nước, diệt rong tảo
  • Nhóm hóa chất trợ lắng cặn
  • Nhóm hóa chất làm trong nước
  • Nhóm hóa chất cân bằng độ PH

Các hóa chất nằm ngoài các nhóm này thì đều bị cấm không sử dụng. Nếu kiểm tra phát hiện thấy bất thường cần thay nước ngay vì hóa chất  không thể nào khử sạch được.

Muốn biết thông tin cụ thể về các nhóm hóa chất bể bơi bạn có thể liên hệ với An Thái Pool theo số điện thoại 0936332628 (Mr. Lâm) để được tư vấn chuyên sâu.

Thay nước bể bơi khi thành và đáy bám bụi bẩn, nhớt.

Đây là dấu hiệu của nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Thành bể bị bụ bẩn bám, cáu ghét, và hiện tường trơn nhớt không thể sử dụng những dụng cụ vệ sinh thông thường được mà cần trực tiếp tới sức người để chà cọ thật sạch sẽ. Để vệ sinh bể được tốt hơn bạn phải xả, tháo hoàn toàn nước trong bể mới thực hiện quy trình dọn bể.

Xử lý nước bể bơi

Trên đây là những trường hợp cần phải thay mới nước bể bơi. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý chăm sóc, bảo dưỡng bể bơi thường xuyên thì chắc chắn không cần tới công đoạn thay mới hoàn toàn nước bể bơi này đâu. Lời khuyên thiết thực cho những gia đình sở hữu thiết kế bể bơi đẹp luôn giữ được chất lượng nước trong – xanh – sạch đó là vệ sinh bể bơi 3 lần / tuần và khởi động hệ thống lọc nước 2 lần / ngày vào buổi sáng – tối, thời gian mỗi lần khởi đông từ 4 – 6 tiếng. Cùng với đó là thường xuyên kiểm tra nồng độ hóa chất trong nước để duy trì tiêu chuẩn tối ưu.

Chỉ cần lưu ý thực hiện những vấn đề trên thì bạn sẽ bớt đi công đoạn thay mới nước bể bơi tốn kém mọi mặt.

____________________________

===>>> Bài viết xem thêm: Xây dựng bể bơi nước mặn – món quà tuyệt vời cho sức khỏe

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?