Ưu điểm – nhược điểm khi thiết kế bể bơi tràn vô cực

Trong những năm gần đây, xu hướng ” bể bơi vô cực” đang được nhiều đơn vị lựa chọn thi công, bởi tính thẫm mỹ cao và mang đến cảm giác hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên.

Bể bơi vô cực là gì?

Là một kiểu dáng bể bơi được thiết kế bắt nguồn từ Bali ( Indonesia) đã phá vỡ các giới hạn về tầm nhìn, mang đến cho con người cảm giác hình ảnh hồ bơi kéo dài tới vô cực. Trong đó, một hoặc nhiều cạnh của bể bơi được thiết kế nước chảy tràn viền tạo cảm giác không có ranh giới.

Do vậy, việc xây dựng hồ bơi vô cực cũng sẽ khác và phức tạp hơn nhiều so với các bể bơi thông thường.

Tuy viên việc thiết kế, xây dựng bể bơi tràn vô cực cũng có những ưu nhược điểm nhất định.

Ưu điểm khi thiết kế bể bơi vô cực:

  • Hồ bơi vô cực có tầm nhìn thoáng, đẹp, tính thẩm mỹ cao. Nếu nhìn từ phía trên cao xuống thì hồ bơi giống như mặt gương lớn giữa đất trời, tạo khoảng lặng, bình yên trong lòng mỗi người.
  • Nước trong hồ bơi vô cực luôn phải lớn và tràn bờ nên dòng nước ở bể bơi luôn luân chuyển nhẹ nhàng, tạo cảm giác êm ái, thư giãn, massage cho người bơi.
  • Hồ bơi vô cực luôn có nguồn nước sạch hơn hồ bơi truyền thống vì nước được luận chuyển, tuần hoàn liên tục. Do vậy những chất thải, bụi bẩn sẽ được chuyển vào lượng nước thừa của hồ và khiến chúng không có thời gian lắng động cặn bẩn xuống đáy hồ.
  • Là địa điểm check – in lý tưởng cho bất kỳ thánh sống ảo nào khi đến đây

Nhược điểm của bể bơi vô cực

  • Bể bơi vô cực được cấu tạo rất phức tạp nên chi phí cao. Và bạn cũng cần phải đầu tư thêm hệ thống máy bơm, máy lọc nước loại tốt để có thể vận hành liên tục. Ngoài ra, khác với bể bơi truyền thống, ở bể bơi vô cực bạn còn cần trang bị thêm cả bể cung cấp nước chính và bể đệm nước phụ để chứa lượng nước tràn ra từ bể chính.
  • Thiết kế đòi hỏi kỹ thuật cao, phức tạp hơn. Từ các thiết bị bể bơi: hệ thống thủy lực, van, bơm, cảm biến đều khác biệt so với loại bể bơi thông thường.
  • Đối với loại bể này, thì để cân băng nhiệt độ trong nước là rất khó duy trì vì nước luân chuyển liên tục nên dễ bay hơi.
  • Hồ bơi tràn vô cực cũng phải được trang bị bộ điều khiển mức độ trung tính của nước để điều chỉnh độ pH có trong nước hồ bơi.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu một bể bơi tràn vô cực, liên hệ với Công ty CP Thiết bị lọc nước An Thái, chúng tôi sẽ mang đến một bể bơi vô cực hoàn hảo và độc đáo nhất cho bạn.

 

 

 

 

 

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?