Xây dựng bể bơi: câu chuyện về những người đưa bể bơi về vùng” rốn lũ”

Việt Nam là đất nước nhiều sông hồ biển bể, chính vì thế nhiều tỉnh trải dàu từ Bắc – Nam trở thành “rốn lũ”. Sau mỗi lần mưa lũ đi qua là biết bao lo lắng.Đớn đau nhất là thiệt hại về người. Theo thống kê thì số người không may xảy ra tại nạn lại là những người không biết bơi, trong đó trẻ em chiếm phần lớn. Trước vấn đề xã hội bức thiết xây dựng bể bơi tại vùng ” rốn lũ” là điều cần thiết.

Xây dựng bể bơi - giải pháp nâng nâng cao kỹ năng cho trẻ em vùng lũ

Trước thực trạng mỗi năm mùa nước lũ dâng cao thiệt hại về người về của lớn, chính quyền địa phương, những đơn vị hảo tâm một lòng hướng tới chung tay chia sẻ nổi khá khăn với dân vùng lũ. Tuy nhiên những gói cứu trợ chỉ là sự giúp đỡ nhất thời về của. Giải pháp tối ưu đó là đầu tư tu sửa đê điều điều chắc chắn, hệ thống thoát nước nhanh từ địa phương. Giải pháp về con người đó là thiết kế xây dựng bể bơi làm điều kiện nâng cao kỹ năng sống còn đối với người dân vùng lũ. Trên tinh thần đấy, có rất câu chuyện về nhiều người lặng thầm cống hiến đưa bể bơi về nững miền đất lũ.

Xây dựng bể bơi:câu chuyện về những người đưa bể bơi về vùng” rốn lũ”

Trận lũ lịch sử vừa qua nhiều nơi chìm trong biển nước như các tỉnh Tây Bắc gồm Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai. Hà Giang… các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị…, các tỉnh miền Nam như Đồng Tháp… trải dọc đất nước đâu đâu cũng trở thành tâm lũ gây nên những thiệt hại nặng nề, trẻ em tới trường khó khăn và luôn luôn trong tình trạng nữa lý rình rập đầy nguy hiểm.

Giữa những khó khăn chồng chất, những câu chuyện tình người nảy sinh, tồn tại.

Ở Quảng Trị bạn có thể bắt gặp những chiếc hồ bơi dã chiến khá mộc mạc, thận chỉ là những khúc sống ngăn làm địa điểm cho trẻ học bơi. Những người huấn luyện viên nghiệp dư vùng lũ không ngại khó khăn hết lòng dạy các trẻ bơi lội và hoàn toàn miễn phí.

 

xây dựng bể bơi dã chiến cho trẻ em vùng lũ

Đâu phải chỉ có Quảng Trị, tại Đồng Tháp các chú Bộ đội biên phòng cũng dốc công phục vụ công tác dạy bơi cho trẻ em nơi này.

Khúc sông ngăn nơi bộ đội Biên phòng dạy bơi cho trẻ

Trước biết bao tấm lòng đẹp như thế, tuy cơ sở vật chất chẳng có gì, chẳng có bể bơi tử tế càng không có những thiết bị bể bơi lọc nước hiện đại, chỉ nguồn nước đục ngầu phù sa nhưng trên gương mặt ai đó cũng tràn ngập nụ cười.

Trước những tấm lòng đẹp không thể quyên MC Phan Anh – người giữ nhiệt cho tấm lòng đẹp luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con nơi đây hết mình. Với các mần non tường lai, Anh thấy được sự cần thiết của việc huấn luyện bơi, nâng cao các kỹ năng sông nước cho trẻ em. Do đó, Anh đẫ hỗ trợ đầu tư xây lắp bể bơi di động. Dù không sang trọng như những chiếc bể bơi xây trên phố thị nhưng những chiếc bể bơi lắp ghép di động thông mình lại mang ý nghĩa tình người vô cùng to lớn.

Đầu tư xây dựng bể bơi di động của MC Phan Anh cho trẻ em vùng rốn lũ

Việc lắp đặt các bể bơi di động là điều hoàn toàn hợp lý đối với người dân vùng lũ nơi đây. Bởi lẻ, những vùng trũng nước đọng kết cấu đất không ổn định để xây dựng bể bơi kiên cố. Cùng với đó là chi phí đầu tư lắp đặt bể bơi di động thấp, chi phí cho vận hành hoạt động không cao vô cùng thích hợp với công việc dạy và học bơi tại đây.

______________________________________

Bài viết xem thêm: Bể bơi kinh doanh – điểm đến thích hợp cho người muốn học bơi

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?