Xây dựng bể bơi trong giải pháp PCCC đối với chung cư

Đề án xây dựng bể bơi  trở thành mạng lưới cấp nước cho công tác phòng cháy chữa cháy ở các chung cư đã và đang phát huy vai trò to lớn.

đề án xây bể bơi PCCC ở chung cư

Trong vòng 3 năm trở lại đây, sự vụ hỏa hoạn tại các tòa chung cư cao tầng gia tăng, rất đáng lo ngại. Trách nhiệm thuộc về nhiều bên chứ không riêng một bên nào. Trước tình hình đó, đề án xây dựng bể bơi phải là một phần trong công tác PCCC của chung cư. Cụ thể là:

Vai trò của xây bể bơi trong công tác PCCC chung cư

Vai trò của bể bơi với gia đình, cộng đồng – xã hội được nhắc đến rất nhiều.

  • Với gia đình: là vật trang trí phong thủy trong tín ngưỡng tâm linh cuộc sống Việt; là nơi để thư giãn, giải trí sau những bộn bề cuộc sống
  • Với cộng đồng – xã hội: là cơ sở vật chất để đưa bơi lội “an toàn” tiếp cận tới mọi người: học sinh, người đi làm, người già… nhằm trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, nâng cao kiến thức tự bảo vệ bản thân và chăn sóc cơ thể phát triển tối ưu, sống khỏe mỗi ngày.

xây dựng bể bơi ở chung cư

Mặt khác, vai trò của xây bể bơi còn đặc biệt được nhấn mạnh trong công tác PCCC, nhất là ở những nơi dân cư đông đúc như các toà chung cư.

Trong trường hợp không may xảy ra cháy nổ ở chung cư, bể bơi chính là mạng lưới cấp nước kịp thời để xử lý đám cháy, chờ đợi xe cứu hỏa.

Yêu cầu xây dựng bể bơi trong công tác PCCC chung cư

Thiết kế bể bơi độc đáo ở chung cư cùng với phòng tập thể dục thể thao trang bị máy móc hiện đại tạo nên tiện ích tuyệt vời thu hút khách hàng. Khách hàng hầu hết họ chỉ quan tâm tới tiện ích của toà chung cư đó, nhưng chủ đầu tư phải quan tâm tới cả vấn về PCCC an toàn, tiện lợi cho cả tòa nhà và dân cư.

Các yêu cầu xây bể bơi đối với PCCC ở chung cư phải đảm bảo được: 

  • Thiết kế đường ống dẫn nước riêng tới trụ lấy nước chữa cháy
  • Bể bơi phải có đường để xe chữa cháy vào lấy nước
  • Tại bể bơi cũng phải trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy.

“Chủ đầu tư và đơn vị quản lý kinh doanh các hồ bơi, bể bơi hiện hữu cũng như xây dựng trong thời gian tới cần phải quy hoạch đường cho xe chữa cháy vào lấy nước phục vụ công tác cấp nước chữa cháy. Ngoài ra cần có phương án tận dụng các hồ nước cảnh quan” (theo Tuổi trẻ online đăng tin hội nghị công bố quy hoạch ngành TP. HCM – 7/2016).

thiết kế chống cháy ở bể bơi bốn mùa

Xây dựng bể bơi trong công tác PCCC đối với chung cư có tính chất quan trọng. Đây là vấn đề các chủ đầu tư phải thực hiện và các khách hàng khi quyết định mua căn hộ chung cư cho riêng mình nên biết đến.


Bài viết xem thêm: 3 Điều tạo nên sự tuyệt vời của bể sục Spa cho ngôi nhà thân yêu

About The Author

Related Posts

Leave a Reply

VPGD: Tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP.Hà Nội- Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ: Thửa 294B-1, Tờ bản đồ số 04, Tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 081 285 3333 / 0936 332 628 (Mr.Lâm)
Điện thoại : 04.666 37 999
Website: http://beboivietnam.com/ & http://emaux.com.vn/ 
Email: hainam1299@gmail.com/ & anthaipool1@gmail.com/
Design byĐoàn Sơn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?